CHỨC NĂNG CỦA THIẾT BỊ CHUYỂN MẠCH?

Thiết bị chuyển mạch là một thiết bị khá phổ biến trong hệ thống mạng. Đây là thiết bị cần thiết để hỗ trợ cho các hệ thống…

Thiết bị chuyển mạch là gì?

Thiết bị chuyển mạch (còn gọi là switch) là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau thông qua mô hình mạng hình sao. Mô hình này switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây.

Thiết bị chuyển mạch dùng để kết nối các thiết bị trong mạng và chuyển tiếp các gói dữ liệu đến và đi từ các thiết bị đó. Không giống như thiết bị định tuyến, thiết bị chuyển mạch switch chỉ gửi dữ liệu đến một thiết bị duy nhất mà nó được sử dụng, không gửi đến mạng của nhiều thiết bị.

Thiết bị chuyển mạch hoạt động như thế nào?

Khi một thiết bị được kết nối với một công tắc, công tắc sẽ ghi lại địa chỉ điều khiển truy cập phương tiện của nó, một mã được đưa vào giao diện mạngcủa thiết bị gắn vào ethernet và được gắn vào công tắc. Bộ thiết bị chuyển mạch sử dụng địa chỉ truy cập phương tiện để xác định gói tin gửi đi của thiết bị đính kèm đang được gửi từ đâu và nơi gửi các gói tin đến. Do vậy, địa chỉ truy cập phương tiện xác định thiết bị vật lý trái ngược với địa chỉ IP của lớp), địa chỉ này có thể được gán động cho một thiết bị và thay đổi theo thời gian.

Khi một thiết bị gửi gói đến một thiết bị khác, nó sẽ đi vào bộ thiết bị chuyển mạch và nó đọc tiêu đề của nó để xác định phải làm gì với nó. Nó khớp với địa chỉ đích hoặc các địa chỉ và gửi gói tin ra ngoài qua các cổng thích hợp dẫn đến các thiết bị đích.

Để giảm nguy cơ va chạm giữa lưu lượng mạng đi đến và đi từ một bộ thiết bị chuyển mạch và một thiết bị được kết nối cùng một lúc, hầu hết các bộ chuyển mạch cung cấp chức năng song công trong đó các gói đến và đi đến một thiết bị có quyền truy cập vào băng thông đầy đủ của bộ chuyển mạch sự liên quan.

Mặc dù các thiết bị chuyển mạch hoạt động ở Lớp 2, chúng cũng có thể hoạt động ở Lớp 3, điều này cần thiết để chúng hỗ trợ các mạng LAN ảo, các phân đoạn mạng logic có thể mở rộng các mạng con. Để lưu lượng truy cập từ mạng con này sang mạng con khác, nó phải truyền giữa các thiết bị chuyển mạch và điều này được tạo điều kiện thuận lợi bởi các khả năng định tuyến được tích hợp trong các thiết bị chuyển mạch.

Vai trò, chức năng của thiết bị chuyển mạch?

  • Thiết bị chuyển mạch giúp cho các hoạt động diễn ra một cách song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc trên cùng một thiết bị. Ưu việt hơn khi không phải chia sẻ băng thông giống như các thiết bị tương tự khác, không ảnh hưởng đến kênh truyền khác cũng như không bị ảnh hưởng bởi chúng. Hơn nữa với cơ chế tự kiểm tra lỗi Frame nên sẽ giảm tỉ lệ lỗi trong frame, các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi.
  • Thiết bị chuyển mạch Switch hoạt động chủ yếu ở tầng liên kết dữ liệu Layer 2 hay còn gọi là Switch Layer 2 trong mô hình tham chiếu OSI (mô hình lý giải một cách trừu tượng kỹ thuật kết nối truyền thông giữa các máy vi tính và thiết kế giao thức mạng giữa chúng). Nó có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở mức ngưỡng nào đó. Một Switch Layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… Tất nhiên là nó cũng hỗ trợ giao tiếp Full-duplex trên mỗi cổng của nó.
  • Bên cạnh đó, mỗi thiết bị chuyển mạch Switch đều tạo điều kiện để mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng Uplink tốc độ cao, ở đây có thể kết nối với các thiết bị chuyển mạch Switch Layer 2 khác hay các Switch Layer 3 định tuyến. Tóm lại, một Switch hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm, cho phép tất cả các thiết bị kết nối đến nó giao tiếp hiệu quả. Thông qua việc chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên và tiết kiệm tiền bạc cho doanh nghiệp.

Công ty TNHH Phân phối và Phát triển Thương mại VNC là địa chỉ uy tín chất lượng trên thị trường thiết bị điện công nghiệp hiện nay. Với 12 năm nhập khẩu chính ngạch và phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất, VNC tự tin mang đến những sản phẩm thiết bị điện công nghiệp HUYU chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, công ty luôn có chính sách hỗ trợ bảo hành sau bán đồng thời chiết khấu theo đơn hàng tốt nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VNC

Địa chỉ: Lô 17B NO1A – Khu đô thị Sài Đồng – P. Phúc Đồng – Q. Long Biên – TP Hà Nội – Việt Nam

Điện thoại: 024 36700460 (máy lẻ 101) – Hotline: 0986 262267.

Email: sale@kenhchinhhang.vn

Website: https://huyu.vn/ kenhchinhhang.vn

Fanpage: Kênh Chính Hãng

APP di động trên App store và Google Play: VNC Shop

=> Tải ứng dụng VNC Shop để nhận khuyến mãi và đặc biệt nhiều ưu đãi bất ngờ khi trở thành thành viên VIP.

Xem thêm

THIẾT BỊ ĐO DÒNG ĐIỆN

CẤU TẠO RƠ LE NHIỆT

THIẾT BỊ ĐIỆN HUYU CÓ TỐT KHÔNG? MUA THIẾT BỊ ĐIỆN HUYU CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger