MÁY BIẾN DÒNG HẠ THẾ LÀ GÌ? BIẾN DÒNG ĐO LƯỜNG HUYU?

Máy biến dòng hạ thế là thiết bị dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều có giá trị lớn thành giá trị thích hợp cho các dụng cụ đo lường điện và thiết bị bảo vệ ở lưới điện hạ thế (tới 1,2kV) . Máy biến dòng hạ thế có tính năng và độ tin cậy cao, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và thiết bị hiện đại.

Máy biến dòng nói chung và máy biến dòng hạ thế nói riêng được sử dụng khá rộng rãi trong các nhà máy, xưởng sản xuất, hệ thống điện tòa nhà, công trình…

Cấu tạo máy biến dòng hạ thế

Máy biến dòng hạ thế phổ biến nhất là dạng hình xuyến với 2 bộ phận chính cấu thành là dây quấn và lõi thép.

Dây quấn: Dây sơ cấp là cáp hạ thế, được lựa chọn phù hợp với dòng điện của phụ tải và có số vòng luôn bé hơn so với vòng dây thứ cấp. Dây thứ cấp thì tiết diện nhỏ hơn.

Lõi thép: Được làm từ vật liệu dẫn điện tốt đó là thép kỹ thuật điện.

Toàn bộ hoạt động của máy biến dòng hạ thế đều dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Nghĩa là khi dòng điện xoay chiều chạy qua 1 dây dẫn thì lập tức xung quanh nó sẽ xuất hiện từ trường. Từ trường tạo nên 1 điện trường để có thể cảm ứng lên cuộn dây. Khi đó, một dòng điện sẽ xuất hiện. Xác định tỷ lệ dòng điện này sẽ được căn cứ dựa trên số vòng dây được cuộn lại trong 1 cuộn dây biến dòng.

Đặc điểm của máy biến dòng hạ thế

Máy biến dòng hạ thế có cấu tạo đơn giản hơn với 1 hay 1 ít các vòng dây quấn lại. Nếu là vòng dây truyền thống thì nó được thiết kế là 1 cuộn dây dẫn quấn nhiều vòng quanh lõi rỗng hoặc 1 đoạn dây dẫn dẹt quấn thành 1 vòng nối thẳng đến nhưng vị trí cần nối mạch sau khi di qua 1 lỗ hổng trung tâm. Nhờ vậy mà các máy kiểu cũ được ví von là 1 chuỗi biến áp, có nhiệm vụ tương tự như 1 cuộn thứ cấp.

Cuộn thứ cấp thì luôn có 1 số lượng lớn các cuộn cảm quấn quan 1 lõi thép lá. Mục đích của việc này đó là giảm hao tốn lưỡng cực từ của phần có tiết diện xuống một cách tối đa. Đó cũng là lý do mà độ cảm ứng từ được dùng luôn ở mức thấp so với tiết diện của dây dẫn. Dựa vào độ lớn mà cường độ dòng điện cần dùng được giảm đi. Các cuộn thứ cấp được mặc định sẵn 5A cho dòng điện cường độ lớn và 1A cho dòng điện cường độ nhỏ.

Ứng dụng máy biến dòng hạ thế

Trong công việc cần giám sát hay đo lường điện năng thì chắc chắn chúng ta không thể thiếu máy biến dòng hạ thế. thiết bị này sẽ dùng để biến đổi dòng điện hiện tại đang có trị số cao xuống dòng điện có trị số tiêu chuẩn là 5A hay 1A. Từ đó, nó cung cấp 1 điện áp an toàn cho mạch đo lường, mạch điều khiển cho thiết bị và con người.

Vì thế mà ngày càng có nhiều thiết bị ứng dụng đo lường, sử dụng máy biến dòng nói chung và máy biến dòng hạ thế nói riêng để phục vụ cho hoạt động. Một số ví dụ tiêu biểu như: đồng hồ đo chỉ số điện, thiết bị oát kế, máy đo hệ số công suất hay cuộn nhả trong bộ phận ngắt mạch từ, rơ-le bảo vệ… Loại máy biến dòng dạng khối, được ứng dụng trong các loại dây cáp, thanh cái của mạch điện chính.

Máy biến dòng đo lường HUYU

Biến dòng đo lường HUYU dùng để chuyển đổi giá trị dòng điện lớn từ nguồn sang dòng điện có giá trị nhỏ hơn (5A) để cung cấp cho các thiết bị đo lường như đồng hồ đo điện, ampe kế, rơle điều khiển, bảo vệ…. Để giám sát sản lượng cũng như chất lượng của nguồn cấp điện.

– Tiêu chuẩn xuất khẩu: IEC/EN 60947-4-1

– Điện áp tối đa: 660V

– Tần số hoạt động: 50Hz/60Hz

– Dòng điện thứ cấp Isn: 5A

– Dòng điện cuộn sơ cấp: 100 ÷ 2500A

– Mã dòng hàng: MSQ

– Bảo hành 12 tháng toàn quốc

——————

VNCC Group chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp CHINT, HUYU và phụ kiện điện mặt trời SUNTREE chính hãng uy tín 12 năm tại Việt Nam. Ngoài ra, VNC còn là đơn vị phân phối các sản phẩm Đồ chơi trí tuệ – Đồ chơi lắp ráp thông minh của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như CADA, 4M, MOYU BLOCK, SY BLOCK, SEMBO…

Quý khách có nhu cầu lẻ sỉ đồ chơi thông minh, đồ chơi lắp ráp Kênh chính hãng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH PP & PTTM VNC

B2-15 khu đất xây dựng nhà ở N03, ngõ 56 Kim Quan Thượng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: 0986262267

Email: sale@kenhchinhhang.vn

Website: kenhchinhhang.vn

App: VNC Shop trên App Store và Google Play Store

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger